0982.697.685

Cách đặt tên công ty hay – đúng luật

17/12/2019 | 1806

CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY HAY – ĐÚNG LUẬT

Mọi người muốn tìm cách đặt tên công ty hay – đúng luật, có ý nghĩa, hợp phong thủy. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để tìm được cái tên hay đúng và ưng ý nhất.

Tên doanh nghiệp định hình thương hiệu doanh nghiệp; đó là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất trong quá trình cung ứng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp ra thị trường. Giúp khách hàng nhận diện được đâu là sản phẩm – dịch vụ của mình; đâu là sản phẩm – dịch vụ của đối thủ. Cho nên trước khi đăng ký kinh doanh các bạn cần cân nhắc lựa chọn cách đặt tên công ty.

Luật 88 chuyên tư vấn thành lập doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam sẽ chia sẻ kinh nghiệm về cách đặt tên doanh nghiệp hay và ưng ý.

1. Đặt tên công ty tiếng Việt bao gồm những thành tố nào? 

Đặt tên công ty bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

+ Thành tố thứ nhất: Loại hình doanh nghiệp. “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH”  được viết đối với

Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH”

Đối với công ty cổ phần được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP”

Đối với công ty hợp danh được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD”

Đối với doanh nghiệp tư nhân được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN”

+ Thành tố thứ hai: Tên riêng.

Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. Tên riêng của doanh nghiệp không cần phải có nghĩa theo tiếng Việt, mà tên chỉ cần có các chữ cái được liệt kê trong bảng chữ cái tiếng Việt là được.
Ví dụ: Công ty Cổ Phần (thành tố thứ nhất) đầu tư phát triển Tân Thành Vinh (thành tố thứ hai).

2. Đặt tên công ty cần phải đơn giản dễ nhớ

– Tên doanh nghiệp thường thể hiện đầy đủ chức năng, và cho biết được doanh nghiệp kinh doanh về ngành nghề gì.
Tên doanh nghiệp không nên đặt dài, khó nhớ cho khách hàng, người tiêu dùng, và đồng thời cũng khó làm thương hiệu khi mọi ghi chép và giao dịch đều phải viết tên rất dài.

– Nếu chủ doanh nghiệp vẫn thích cái tên trên thì mình có thể rút ngắn lại bằng cách viết tắt đi chẳng hạn: Công ty TNHH SX TM DV XNK Hoàng Gia. Đó cũng là 1 cách để mọi người dễ nhớ tên doanh nghiệp của mình hơn mà những chữ viết tắt trên vẫn hàm ý đầy đủ chức năng của doanh nghiệp mình.

3. Đặt tên công ty cần có âm thanh dễ đọc

Các âm trong tên công ty có âm bằng như Gia Long, Trường Giang…. Gây cảm giác thanh bình và dễ nhớ cho người nghe tên công ty.

4. Đặt tên công ty cần xúc tích và chứa ít âm tiết

 Khi đặt tên công ty và đọc cái tên đơn giản, gọn gàng, xúc tích. Như vậy khách hàng nghe lần đầu tiên sẽ dễ đến công ty của bạn.
Cách đặt tên công ty hay

Cách đặt tên công ty hay

5. Tên công ty gắn với sản phẩm hay dịch vụ gì?

 Ví dụ công ty TNHH Tư vấn luật 88; Khi nghe đến tên công ty là khách hàng hình dung đến hình ảnh công ty kinh doanh đến lĩnh vực pháp luật; và định hình được sản phẩm dịch vụ của công ty này đang cung cấp. Từ đó khách hàng, người nghe dễ nhớ đến thương hiệu của công ty và thuận lợi cho việc liên hệ sử dụng dịch vụ và phát triển kinh doanh cho doanh nghiệp sau này.

6. Tránh trường hợp đặt tên công ty trùng:

– Tên trùng là tên công ty tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được viết hoàn toàn giống với tên tiếng Việt của doanh nghiệp đã đăng ký trước đó. Tức là trong trường hợp này là tên công ty mình dự tính đặt giống hoàn toàn với tên của công ty khác đã đặt trước đó.

7. Tránh các trường hợp đặt tên công ty gây nhầm lẫn:

Các trường hợp sau đây được coi là nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký:
a) Tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được đọc giống như tên doanh nghiệp đã đăng ký;
b) Tên viết tắt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký;
c) Tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký;
d) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một số tự nhiên, số thứ tự hoặc các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt và các chữ cái F, J, Z, W ngay sau tên riêng của doanh nghiệp đó;

Cách đặt tên công ty hay; Cách đặt tên công ty hay;

đ) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi ký hiệu “&”, “.”, “+”, “-”, “_”;
e) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “tân” ngay trước hoặc “mới” ngay sau hoặc trước tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký;
g) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “miền Bắc”, “miền Nam”, “miền Trung”, “miền Tây”, “miền Đông” hoặc từ có ý nghĩa tương tự.
Các trường hợp quy định tại các điểm d, đ, e và g của khoản này không áp dụng đối với trường hợp công ty con của công ty đã đăng ký. Tức là các công ty con của công ty đã đăng ký có thể được theo quy định tại điểm d, đ, e, và g.
Cách đặt tên công ty hay; Cách đặt tên công ty hay;

8. Cấm đặt tên công ty khi mở công ty hoặc thay đổi tên:

– Thứ nhất: Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký; được quy định tại Điều 42 của Luật này.
– Thứ hai: Sử dụng tên cơ quan nhà nước; đơn vị vũ trang nhân dân; tên của tổ chức chính trị; tổ chức chính trị – xã hội; tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp; tổ chức xã hội; tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp; trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.
– Thứ ba: Sử dụng từ ngữ ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức; và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Luật 88 nâng tầm giá trị

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất:

Điện thoại: 08.337.89.337 – 08.338.28.337

Cách đặt tên công ty hay; Cách đặt tên công ty hay;


Các bài viết liên quan:

Xem thêm